Những loại quả giúp trắng da
Các loại trái cây bao giờ cũng thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, enzyme thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh và mang đến một làn da đẹp. Vì vậy, bạn hãy đưa một số loại quả vào thực đơn hàng ngày để cải thiện về trắng sáng cho làn da.
Hiện nay, đa số chị em phụ nữ đang gặp phải tình trạng chung là làn da càng ngày càng bị xỉn màu mà nguyên nhân chủ yếu là do ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm môi trường và việc sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa hóa chất gây ra. Việc sử dụng trái cây trong chăm sóc da không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn mang đến những kết quả khiến bạn bất ngờ.
Mặc dù dưa hấu, ổi xá lị, bưởi đỏ và đu đủ cũng có chứa Lycopene, nhưng với hàm lượng rất nhỏ; do đó, khi nhắc đến Lycopene, người ta nghĩ tới cà chua và ngược lại.
Từ nhiều cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng đây là loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả. Cà chua giàu các thành phần chống oxy hóa. Lycopene giúp cải thiện làn da bị sạm đen do ảnh hưởng của nắng lên đến 40%. Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống. Nếu da quá sạm và tối màu, bạn hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Cà chua cũng giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một chút mật ong và thoa lên mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ mỗi ngày, bạn sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời cho làn da.
Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các thành phần axit, có thể làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong, thoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được thói quen này bạn sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.
Vì vậy, khi bạn ăn kiwi, vô tình chúng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm trắng da. Hơn nữa, kiwi được xem là loại mỹ phẩm làm đẹp rất hiệu quả. Rửa sạch mặt, cắt đôi quả kiwi và chà xát lên mặt nhẹ nhàng, các tinh chất của quả kiwi sẽ thấm đều qua da và giúp cho lỗ chân long hoạt động được tốt hơn, điều đó sẽ giảm được tình trạng lỗ chân lông bị to.
Hiện nay, đa số chị em phụ nữ đang gặp phải tình trạng chung là làn da càng ngày càng bị xỉn màu mà nguyên nhân chủ yếu là do ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm môi trường và việc sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa hóa chất gây ra. Việc sử dụng trái cây trong chăm sóc da không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn mang đến những kết quả khiến bạn bất ngờ.
Lycopene trong cà chua chống oxy hóa
Cà chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhất là hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao. Trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor, magie, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrate, malat... Đặc biệt Lycopene tạo nên sắc tố đỏ và là hợp chất được biết đến rộng rãi trong cà chua.Mặc dù dưa hấu, ổi xá lị, bưởi đỏ và đu đủ cũng có chứa Lycopene, nhưng với hàm lượng rất nhỏ; do đó, khi nhắc đến Lycopene, người ta nghĩ tới cà chua và ngược lại.
Từ nhiều cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng đây là loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả. Cà chua giàu các thành phần chống oxy hóa. Lycopene giúp cải thiện làn da bị sạm đen do ảnh hưởng của nắng lên đến 40%. Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống. Nếu da quá sạm và tối màu, bạn hãy chăm chỉ đắp mặt nạ cà chua. Cà chua cũng giàu vitamin C, ép cà chua lấy nước, pha một chút mật ong và thoa lên mặt, để hơn 10 phút rồi rửa sạch, tuân thủ mỗi ngày, bạn sẽ phát hiện ra đó là một mỹ phẩm tuyệt vời cho làn da.
Vitamin C trong chanh – “thần dược” cho da
Trong các loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.Ngoài ra, chanh chứa rất nhiều các thành phần axit, có thể làm mềm lớp biểu bì, loại bỏ da chết và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da. Lấy một muỗng cà phê nước chanh trộn 1 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong, thoa nhẹ nhàng ở các vùng da chai sần như đầu gối, khuỷu tay và gót chân khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Duy trì được thói quen này bạn sẽ có được làn da mềm và sáng bóng.
Kiwi loại bỏ hắc tố giúp trắng da
Các nhà khoa học đã nghiên cứu, trái kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các điểm sắc tố trên da. Kiwi còn có một tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.Đu đủ kích thích sự tái tạo làm da tươi trẻ
Đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo da, làm da mịn màng và tươi trẻ. Một quả đu đủ chứa hầu hết các vitamin có lợi cho da như vitamin A, E và C. Ăn đu đủ mỗi ngày giúp da bạn căng mịn và trắng hồng thấy rõ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mặt nạ đu đủ bằng cách trộn 1 thìa cà phê sữa tươi với 2 thìa thịt quả đu đủ rồi đắp lên da khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
Bưởi – “kho tàng” vitamin C
Trong 100g bưởi có chứa khoảng 123mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu quả cho làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng sử dụng rất nhiều để làm nước tắm, gội đầu hay thuốc sắc... Ngoài ra, có thể phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như nước ép bưởi mật ong.
Các chuyên gia làm đẹp tin rằng: uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm trắng của nó hiệu quả hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm với mục đích tương tự. Mỹ phẩm chỉ có thể làm cho da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu quả tương đối hạn chế. Trong khi bưởi lại có thể cắt đứt gốc rễ melanin, làm trắng lâu dài và bền vững hơn.
Nhận xét